Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

Mua đúng thương hiệu sữa Ba Vì đâu phải dễ

Đã từ lâu thương hiệu sữa Ba Vì được người tiêu dùng ưa chuộng và thường được mua về làm quà cho người thân mỗi lần ai có dịp ghé qua vùng đất này.Các sản phẩm[Url=http://cdn.nguoitieudung.com.vn/2014/03/suabavi.jpg][img]http://cdn.Nguoitieudung.Com.Vn/2014/03/suabavi.Jpg[/img][/url]Sữa của Công ty Cổ phần sữa Ba VìCũng như nhiều du khách đi thăm quan rừng Quốc Gia Ba Vì, trên đường về gia đình chị Hoàng Nga – Lê Trọng Tấn – Hà Nội, cũng mua sữa bò tươi, sữa dê tươi, bánh sữa non…. Nhưng khi đem về và mở ra ăn thì cảm nhận không giống như hương vị bánh sữa mà gia đình chị đã từng được thưởng thức do một bạn người bạn sống tại Tản Lĩnh đã gửi tặng.Cũng giống như trường hợp chị Nga, anh Nguyễn Văn Thành – Công tác tại Bộ xây dựng chia sẻ, trong một lần cả gia đình đã dã ngoại tại vùng đất Ba Vì, cũng mua một số đặc sản của vùng này gồm; Bánh sữa, sữa dê, sữa tươi. Khi về mở ra uống thì vợ anh, sau một tiếng đã có triệu chứng như bị ngộ độc, đưa ra phòng khám tư gần nhà được chẩn đoán ngộ độc do uống sữa tươi.Có thể thấy tại Ba Vì, các loại sản phẩm làm từ sữa đang được nhiều các cơ sở kinh doanh sản xuất khá nhiều nhưng vấn đề chất lượng vệ sinh, cũng như dinh dưỡng chưa được các cơ quan kiểm tra nên dẫn đến hiện tượng nhiều người tiêu dùng đã bị ngộ độc về loại đặc sản này.Báo [i][b]Người tiêu dùng[/b][/i] đã gặp Ông Đỗ Ngọc Sâm – trợ lý giám đốc Công ty Cổ phần sữa Ba Vì để thông tin trước việc khá nhiều người tiêu dùng bị ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng những đặc sản từ sữa loại sữa này và được Ông Sâm chia sẻ: Thực ra từ trước cho đến nay, người tiêu dùng chưa để ý [b][url=http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/1332159-Chuy%C3%AAn-cung-c%E1%BA%A5p-s%E1%BB%AFa-chua-d%C3%AA-s%E1%BB%AFa-chua-b%C3%B2-Ba-V%C3%AC-t%E1%BA%A1i-H%C3%A0-N%E1%BB%99i]sữa dê ba vì[/url][/b] và phân biệt được, các sản phẩm sữa của Công ty cổ phần sữa Ba Vì với các cơ sở tư nhân sữa Ba Vì khác, nên dễ xảy ra tình trạng người tiêu dùng đánh đồng tất cả các loại sản phẩm từ sữa tươi, sữa dê cho đến các loại bánh sữa chất lượng như nhau. Qua đây chúng tôi xin giải thích để người tiêu dùng hiểu được sản phẩm sữa của Công ty Cổ phần sữa Ba vì được sản xuất như thế nào:Được thành lập năm 2009, thương hiệu được đăng ký sữa tươi Ba Vì và các dòng sản phẩm chính của Công ty là sữa tươi thanh trùng (sữa [b][url=http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/1332159-Chuy%C3%AAn-cung-c%E1%BA%A5p-s%E1%BB%AFa-chua-d%C3%AA-s%E1%BB%AFa-chua-b%C3%B2-Ba-V%C3%AC-t%E1%BA%A1i-H%C3%A0-N%E1%BB%99i]sữa tươi dê[/url][/b] Bò, sữa Dê), sữa chua Bò có đường, sữa chua Dê, sữa chua uống, caramen, bánh sữa.Đặc biệt Công ty cổ phần sữa Ba Vì đã đầu tư hàng tỷ đồng cho việc phát triển đàn Dê và là đơn vị duy nhất bao thầu toàn bộ lượng sữa Dê của Trung tâm Nghiên cứu Dê và Thỏ Sơn Tây. Vì vậy sữa tươi Dê thanh trùng và sữa chua Dê là hai dòng sản phẩm riêng có của Công ty.Ông Sâm cũng chia sẻ thêm quy trình thu mua sữa từ các hộ nông dân nuôi bò như: Trước hết sữa được thu mua từ các hộ nông dân (thức ăn cho bò cũng được thông qua sự kiểm nghiệm của Công ty cổ phần sữa Ba Vì). Sau khi hoàn tất các công đoạn như: Tiếp nhận sữa tươi nguyên liệu, kiểm tra chất lượng sữa,làm lạnh sữa, tạm chứa, tiêu chuẩn hóa: kiểm tra tiêu chuẩn lý – hóa của sữa, đồng hóa thanh trùng, xử lý theo từng sản phẩm.Ông Sâm cũng cho biết thêm; Hiện nay, toàn bộ sữa bò từ các hộ nông dân chăn nuôi chỉ do hai công ty thu mua hết trong đó có Công ty cổ phần sữa Ba Vì nhưng với điều kiện sữa bò của các hộ nông dân này phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của công ty chúng tôi đưa ra, nếu không đạt chất lượng sẽ bị loại bỏ. Chính vì vậy, một số cơ sở tư nhân khác mua lại loại sữa bò bị loại bỏ, rồi chế biến ra sữa tươi, bánh sữa để bán cho người tiêu dùng nên dễ xảy ra tình trạng ngộ độc sữa hay bán ra các loại bánh sữa kém chất lượng .Theo thông tin chúng tôi biết được và muốn cảnh báo với người tiêu dùng; Hiện nay, Công ty Cổ phần Sữa Ba Vì không sản xuất Bánh sữa non mặc dù loại [b][url=http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/1332159-Chuy%C3%AAn-cung-c%E1%BA%A5p-s%E1%BB%AFa-chua-d%C3%AA-s%E1%BB%AFa-chua-b%C3%B2-Ba-V%C3%AC-t%E1%BA%A1i-H%C3%A0-N%E1%BB%99i]sữa tươi ba vì[/url][/b] bánh này xuất hiện khá nhiều tại các cửa hàng trên Ba Vì. Nhìn trên vỏ bao của loại bánh sữa này, đều thấy nhận thấy do các cơ sở tư nhân sản xuất. Để xác định loại bánh này có được làm từ sữa bò non hay không, cho đến thời điểm này chưa có ai xác minh được điều này. Vì theo thông tin chúng tôi biết được từ một số hộ nông dân nuôi bò tại Ba Vì: sữa bò non không có bán ra vì hai công ty bao thầu toàn bộ sữa từ các hộ nông dân ở đây không đặt mua loại sữa này. Vì vậy có thể thấy bánh sữa non đang được bày bán chưa biết nguyên liệu sữa non được lấy từ đâu?Bánh sữa non đang được coi là đặc sản của vùng đất Ba Vì nhưng nguyên liệu có phải từ sữa non hay không, hay thực chất chỉ là các hương liệu được sản xuất kèm để đánh lừa người tiêu dùng?

Tags:

0 Responses to “ Mua đúng thương hiệu sữa Ba Vì đâu phải dễ ”

Đăng nhận xét

Đăng ký Email

Điền thông tin Email để nhận những thông tin hữu ích.

Designed by Seophung.com